Cải thiện kỹ năng lừa bóng cho cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá với việc đào tạo mục tiêu đồng thời – Điều 6

Tất cả mọi người đều có thể lừa bóng khi không có sự phản kháng từ đối phương. Tuy nhiên, hiển nhiên sẽ có sự phản kháng rất lớn trong các trận đấu cạnh tranh. Vì vậy, mục tiêu ở đây là làm sao để các cầu thủ trẻ thoải mái và tự tin rê bóng trong khi đối phương đang gây sức ép bằng cách cố gắng giành quyền sở hữu bóng. Nếu bất kỳ cầu thủ bóng đá nào muốn cải thiện, kỹ năng này là tối quan trọng.

Đây là những mục tiêu cơ bản phải được phát triển cho các cầu thủ trẻ và có thể cả những người khác để duy trì quyền sở hữu bóng.

1. Rê bóng phải được giữ gần chân đối thủ xung quanh. Điều này là hiển nhiên.

2. Nhưng điều có thể không rõ ràng là cảm giác thăng bằng của cơ thể, cần cho những hướng thay đổi nhanh chóng, phải được phát triển.

3. Nhìn ra xung quanh sân để tìm các cầu thủ cởi mở và không gian mở là một điều cần thiết khác. Nó chỉ có thể được thực hiện bằng cách giữ cho một cúp euro người ngẩng cao đầu trong khi rê bóng. Điều này tất nhiên sẽ không xảy ra với những người chơi mới được giới thiệu vào trò chơi, nhưng nó là một trong những mục tiêu lừa bóng.

4. Một điều cần thiết khác để giữ bóng trong khi rê bóng là che chắn nó khỏi một hoặc nhiều đối thủ.

Vậy đâu là cách tối ưu để cải thiện kỹ năng rê bóng cho các cầu thủ trẻ?

1. Nói chung, thời gian tập luyện bóng đá quý giá không nên dành cho các bài tập rê dắt. Kỹ năng lừa bóng nên được thực hành không phải tập luyện bóng đá. Tuy nhiên, có một số ngoại lệ:

(a) Các cầu thủ trẻ nhất phải được dạy những kiến ​​thức cơ bản thông qua các bài tập rê bóng tại các buổi tập luyện bóng đá. Không có gì mới ở đây.
(b) Sau khi nói hai bài tập bóng đá, kết thúc các bài tập lừa bóng ở các bài tập này. Thời gian luyện tập có giá trị là cần thiết để dành cho các đòn đá, bẫy, phòng thủ, che chắn, sức bền, v.v.
(i) Nếu không có sức bền, các cầu thủ bóng đá không thể phát huy hết khả năng của mình
và sẽ mắc nhiều lỗi rê bóng hơn và các lỗi khác.

(ii) Một chuyên gia cần được tư vấn về mức độ tối ưu của việc đào tạo sức bền.

(c) Sau đó, giao các bài tập về nhà. Các cuộc tập trận được thiết kế để giảng dạy
(i) cầu thủ trẻ giữ thăng bằng khi xoay người

(ii) kiểm soát độ nhạy của chạm bóng

(iii) cầu thủ giữ bóng gần chân khi di chuyển với bóng.

(d) Các buổi giới thiệu huấn luyện viên và giới thiệu cầu thủ phải được thực hiện để các cầu thủ hiểu được bài tập về nhà được giao.
(e) Ở mỗi lần thực hành tiếp theo (sau khi một bài tập đã được chỉ định), người chơi nên được yêu cầu thể hiện kỹ năng làm bài tập của họ trong khoảng 30 giây mỗi lần. Nói hai người chơi cùng một lúc – để tiết kiệm thời gian luyện tập. Sau khi mỗi cầu thủ đã thể hiện kỹ năng của mình trước bài tập, một cầu thủ trẻ giỏi rê dắt bóng giỏi nhất sẽ được lặp lại. Điều này hoạt động như một trợ giúp giảng dạy cho những người khác.
(f) Mọi đấu thủ phải sở hữu và mang một quả bóng được đánh dấu nhận dạng để luyện tập. Trong khi đối tượng, nước và quần áo ấm trong thời tiết lạnh cũng phải là một yêu cầu.